Xin chào bác sĩ, em bị chảy máu cam 10 năm nay rồi ạ..mỗi năm 2 làn mà mỗi làn kép dài 1 tháng..em có đi khám nhưng không phát hiện ra..có ảnh hưởng gì k ạ??
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân gây ra chảy máu mũi -10% trường hợp chảy máu mũi chưa rõ nguyên nhân. - Trong trƣờng hợp chảy máu dai dẳng: cao huyết áp, sử dụng aspirin hoặc các thuốc chống kết tập tiểu cầu, Các nguyên nhân gây chãy máu mũi: - Tại chỗ: + Chấn thương mặt + Phản ứng viêm + Dị dạng cấu trúc giải phẫu + Dị vật mũi +Nhiễm đọc hóa chất +Nhiễm độc + U trong mũi ( lành tính, ác tính) - Toàn thân + Bệnh lý đông máu, mạch maus +các loại thuốc +Nhiễm độc hệ thông + Nhiễm trùng + Bệnh lý tim mạch Như bạn thấy ở trên, nguyên nhân gây bệnh rất phức tạp và đa dạng, do đó việc tìm nguyên nhân là khó khăn và đôi khi không đem lại kết quả rõ ràng. Tùy trường hợp và mức độ chảy máu và có ảnh hưởng tới sinh lý cơ thể hay không. Một số các trường hợp chảy máu mũi ồ ạt và liên tục cần phải khám và can thiệp cấp cứu nếu không có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng. Để được khám và chẩn đoán kĩ lưỡng bạn hãy tới các BV chuyên khoa sâu về Tai mũi họng để được thăm khám và tư vấn kĩ hơn.