Xin chào bác sĩ,Cho tôi hỏi cho cháu 14thang un caxi cách giấc ngủ 2tieng vậy bữa ăn cho cháu cách bao nhiu tiếng ah.cho cháu un caxi gold có phải giúp cháu cải thiện làm biếng ăn phải ko ah..
Trả lời:
Chào em! - Nên uống canxi vào buổi sáng, sau bữa ăn khoảng một giờ, vì ánh nắng có thể làm tăng khả năng hấp thụ canxi. Dùng canxi làm nhiều lần trong ngày. - Không ăn quá mặn vì có thể tăng thải canxi qua nước tiểu. - Không nên uống chung canxi với sắt cũng như một số khoáng chất khác như kẽm, đồng… cùng một lúc mà nên tách ra sáng, chiều, tối… - Em cũng nên cho bé bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng buổi sáng (trước 8h). Đồng thời tăng cường sử dụng thực phẩm giàu canxi như lòng đỏ trứng, hải sản và sữa, phô mai… Và đừng quên là nên bổ sung các loại thuốc tăng canxi cho bé nhé. Nếu loại thuốc canxi gold có thêm thành phần Lysin thì sẽ cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ. Chúc em và bé vui khỏe !