Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi tác dụng thực sự của những bài thuốc"sao vàng hạ thổ" xét trên khía cạnh khoa học ạ?
Trả lời:
Chào em! Có những thứ mà y học hiện đại và khoa học vẫn chưa thể giải thích được hướng, bài thuốc điều trị của Đông Y. Tác dụng của những vị thuốc khi Sao vàng hạ thổ thường mang tính chất điều hòa âm dương của vị thuốc trong điều trị (cũng có thể xét trên khía cạnh khoa học là khi một vị thuốc sao vàng lên những tinh dầu hoặc một số hoạt chất sẽ bị khử hoặc mất một phần nhưng khi sử dụng hạ thổ thì qua tính chất giảm nhiệt nhanh và được ủ thì vị thuốc đó sẽ hấp thu lại được một phần những tính năng và tính chất của nó). Cám ơn em đã quan tâm tới vấn đề Đông Tây Y kết hợp trong điều trị. Chúc em sống vui khỏe!