Xin chào bs.bs cho em hỏi em dùng que thử thai thấy lên 2 vạch 1đậm 1 vạch nhạt, liệu như vậy có phải em đã có thai ko a. Cam on bs
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xin trả lời bạn như sau: Que thử thai xét nghiệm thông thường chỉ cần sau 3-7 ngày quan hệ là đã có thể cho kết quả chính xác, và thường sẽ có 2 vạch đỏ như nhau, nếu 1 vạch nhạt hơn thì nghĩ nồng độ của chất beta hCG đã có nhưng không nhiều, tuy nhiên chất beta hCG thường được hình thành chỉ sau khi mang thai, BS tư vấn bạn nên thử thêm lần nữa vào buổi sáng sau thức dậy, nếu kết quả vẫn là 2 vạch đỏ thì khả năng bạn mang thai là hơn 95%. Thân ái chào bạn,