Xin chào bác sĩ, em sinh con được 6 tháng vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. Vậy có biện pháp tránh thai nào em sử dụng đ được không ngoài bao cskhông ạ? Vì cứ đung bao cs là em bị ngứa rát. Cám ơn Bs!
Trả lời:
Chào bạn. Hiên bạn còn cho con bú thì khả năng ngừa thai cũng còn, tuy nhiên hiệu quả thấp. Ngoài bao cao su còn có các biện pháp tránh thai khác như: Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt Xuất tinh ngoài âm đạo Sử dụng công cụ hỗ trợ : vòng tránh thai Thuốc tránh thai Miếng dán tránh thai Thuốc tiêm tránh thai Que cấy tránh thai Triệt sản Thắt ống dẫn tinh