Xin chào bác sĩ,em từ nhỏ đã có những tư tưởng về chuyện tình dục,giờ càng lúc càng nặng hơn, thường thích xem phim và nhu cầu về tình dục, và em phải thủ dâm để giải tỏa điều đó...Vậy có phải em mắc bệnh lí gì hay là như thế nào? Và em phải làm sao để không như vậy nữa? Vì em không muốn tiếp tục như vậy nữa
Trả lời:
Chào bạn, Thuật ngữ “nghiện tình dục” được dùng để mô tả các hành vi của người có cường độ tình dục cao bất thường hoặc có ham muốn tình dục thái quá không thể kiểm soát nổi, đến mức trở thành một dạng bệnh lý Chỉ cần có 3/6 triệu chứng lệ thuộc là đã thành bệnh: 1. Thèm nhớ dai dẳng. 2. Dung nạp theo sự luỹ tiến, lần sau cao hơn lần trước. 3. Không tự chủ, không nhịn được, không bỏ được 4. Bỏ là khó chịu, gây nên hội chứng cai. 5. Sao nhãng các hoạt động quan trọng khác. 6. Tiếp tục lặp lại mặc dù biết rằng điều đó không tốt, bất chấp tai nạn nghề nghiệp, bất chấp các hậu quả về sức khoẻ, tình cảm và pháp luật. . Nguyên nhân: - Điều kiện sống. - Môi trường giáo dục. - Di truyền. Theo như thông tin của em thì em 18 tuổi, đang trong giai đoạn phát triển cơ thể, thay đổi về hormone, tâm sinh lý, có thể đó chỉ là nhu cầu của bản thân chưa phải là vấn đề nghiêm trọng tới mức là một chứng bệnh. Để thoát khỏi tình trạng trên cần thời gian và sự quyết tâm của bản thân. Đầu tiên em cần xem xét lại thói quen sinh hoạt bản thân, có hay bị kích thích bởi các hình ảnh nhạy cảm không? Em cần hạn chế với các kích thích đó và chủ động tránh xa. Tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động hướng ngoại, làm mình trở nên bận rộn... Nếu có quyết tâm em có thể tự thay đổi. Chúc em thành công.