Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi người tập võ chịu đòn hoặc muốn cho khuỷu chân khuỷu tay hoặc các cơ tay chân hoặc bụng tất cả các bộ phận trên cơ thể chịu đòn tốt để khi chiến đấu thực tế khi va chạm với đối thủ sẽ không còn đâu nữa là đúng không? bằng cách là đấm đá trực tiếp vào cơ thế hoặc dùng ống gỗ gõ đều hết vào các khuỷu chân, tay hoặc xương sường lâu ngày khi bị đánh trúng củng không còn đâu nữa. Liệu theo khoa học vậy có đúng không? Và làm vậy có tác hại gì cho các cơ hay xương không? Và nếu đúng cho e hỏi tại sao gõ hay đánh tiếp xúc nhiều với các cơ hay xương trên cơ thể lâu ngày sẽ không đâu nữa? Do cơ thể thích ứng quen với việc bị đâu vậy rồi hay còn nguyên nhân khác.
Trả lời:
Chào bạn! - Việc để cơ thể tiếp xúc thường xuyên với cảm giác đau lâu dần cũng sẽ làm cho các cơ quan thích nghi dần nếu bạn tập luyện đúng phương pháp - Ngoài ra như đã tư vấn ở trên: các cơ khi phát triển sẽ tăng dần về kích thước và số lượng, từ đó làm cản trở khả năng cảm nhận của các sợi thần kinh cảm giác THÂN!