Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi cao1.67m nặng 72 kg, tôi là kỹ sư CNTT, 2 tuần trước tôi ngồi văn phòng làm việc hơi khó thở, về nhà chóng mặt xây xẩm, xuất mồ hôi, tôi có đi Bác sĩ tư thì đc chuẩn đoán là rối loạn thần kinh cơ tim, uong thuốc 7 ngày thấy đỡ, sau đó ngưng thuốc thì lúc nào ngồi và đi cũng thấy lâng lâng, ngồi xuống khoảng 10 phút đứng dậy thì thấy xây xẩm, hít vào thở ra cảm giác nghẹn ở cổ và muốn ho, nhất là lúc ngồi làm việc.xin ý kinh kiến Bác sĩ. Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào anh, Các triệu chứng của anh mô tả có lẽ liên quan đến vấn đề rối loạn thần kinh tự động, ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa.... Đây không phải là một bệnh mà là một rối loạn sinh lý.. Điều trị chứng này điều cần thiết là tìm được và điều trị các nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, đến nay, việc điều trị đa số mới dừng lại ở mức điều trị triệu chứng bằng các loại thuốc : thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa mất ngủ và những rối loạn lo âu, thuốc điều chỉnh nhu động ruột; thuốc điều chỉnh cơ thắt bàng quang để chữa rối loạn tiểu tiện; thuốc tim mạch; thuốc làm giảm tiết mồ hôi; Kết hợp phương pháp vật lý trị liệu: xông hơi thuốc trên huyệt, xoa bóp, bấm huyệt cũng giúp cho kết quả điều trị cao hơn và nhanh khỏi hơn. Một vấn đề cần lưu ý là thay đổi lối sống: Duy trì thể dục và lối sống lành mạnh,không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê, trà đặc... Không nên thức khuya và nên có chế độ thể dục hợp lý. Hy vọng những thông tin trên có ích cho anh, Chúc anh mạnh khỏe.