Xin chào bác sĩ, Tóc em bị rụng nhiều lắm. Mỗi lần chải tóc là rụng 20-30 sợi. Em thấy như đầu bị hói. Lúc trước tóc có xuất hiện nhiều mảng màu trắng như gàu. Em có cách nào trị k ạ
Trả lời:
Chào em, Nguyên nhân dẫn đến rụng tóc: - Thừa trội hormone nam - Thiếu năng tuyến giáp trạng - Khủng hoảng thiếu chất - Sau sốt cao hoặc viêm, sau ốm nặng, sinh đẻ, phẩu thuật… - Stress kéo dài - Sau một đợt dùng thuốc - Sụt cân nhanh - Sử dụng dầu gội - Tật nhổ tóc - Tác động thô bạo Trong trường hợp em mô tả tóc nhiều mảng trắng như gàu có thể do liên quan tới nấm. Để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp em nên đến khám tại chuyên khoa da liễu nhé.