Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc hơn 7 tháng, vẫn bú mẹ hoàn toàn. E cũng chưa có kinh nguyệt lại. Vậy nếu vk ck e gần gũi nhau thì khả năng có e bé cao k ah(e sanh mổ). Nếu dùng phương pháp thì nên dùng phuong pháp nào ah??
Trả lời:
Chào bạn. Việc cho con bú hoàn toàn cũng là một trong những biện pháp tránh thai mà các bà mẹ cho con bú hoàn toàn vẫn sử dụng nhưng phải cho con bú cả ngày lẫn đêm và bú liên tục. Tuy nhiên vẫn có nguy cơ có thai mặc dù bạn chưa xuất hiện có kinh trở lại. Nếu bạn muốn sử dụng biện pháp tránh thai thì có thể. Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai chứa progestin, đặt vòng tránh thai, thắt vòi trứng,..