Xin chào bác sĩ, cháu bị dị ứng da mặt ngứa rát và nỗi mẫn đỏ cháu phải làm sao cho nhanh hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Để điều trị mẩn đỏ gây ngứa hiệu quả cách tốt nhất bạn cần xác định được nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ những ảnh hưởng của nó. Ban nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Trong quá trình điều trị bạn cần lưu ý một số điều sau: Chế độ sinh hoạt: – Ngay khi thấy xuất hiện mẩn đỏ bạn nên dùng một mảnh vải sạch, thấm ướt nước lạnh rồi đắp lên trên vết mẩn. – Tuyệt đối không được chà xát, gãi lên những vết mẩn đỏ bởi việc đó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. – Nếu cơ thể có tiền sử dị ứng với thực phẩm, thời tiết, mỹ phẩm,… cần lưu ý để có thể tránh những ảnh hưởng mà bệnh có thể mang lại. – Tuyệt đối không dùng các loại mỹ phẩm, hóa chất bởi điều này có thể làm gia tăng những tổn thương trên da. – Không nên tắm quá nhiều và sử dụng nước nóng bởi điều này có thể khiến da bạn bị khô mất nước và bị bong tróc từng mảng. – Chú ý bổ sung cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin khoáng chất, đặc biệt là vitamin C – bởi đây sẽ là chất chống oxi hóa giúp cho các vết mẩn biến mất nhanh chóng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nên kiêng những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt và thực phẩm tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa… Thân.