Xin chào bác sĩ, mấy tuần gần đây cháu hay bị đổ mồ hôi nách và nó có mùi thì cháu xin hỏi bác sĩ là do tại sao cháu bị và cách chữa ạ cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân hôi nách là do các tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá mạnh, khiến tăng tiết mồ hôi. Các tuyến mồ hôi này bài tiết ra các acid béo không no khi bị các vi khuẩn xâm nhập thì tạo nên mùi mồ hôi nách khó chịu cho vùng nách. Do các yếu tố sau: - Do sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong độ tuổi dậy thì. Đây cũng là độ tuổi mắc hôi nách nhiều nhất. - Do phụ nữ sau khi sinh, các hormone cơ thể thay đổi dẫn tới hôi nách. - Do thói quen ăn uống hàng ngày không khoa học như ăn nhiều những thực phẩm nặng mùi: hành, tỏi, mù tạp, … - Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ Để việc khử mùi hôi nách đạt kết quả người bệnh có thể áp dụng các cách sau đây: -Cách trị hôi nách tại nhà với các thảo dược thiên nhiên:chanh tươi, gừng tươi, phèn chua, lá trầu không,... - Không hút thuốc là và sử dụng các đồ kích thích khác như rượu, bia… - Không ăn đồ cay nóng và các đồ có mùi nặng như ớt, hạt tiêu, mít, hành, tỏi… - Thường xuyên tắm giặt, vệ sinh thân thể sạch sẽ. - Mặc áo rộng và có chất liệu thấm hút mồ hôi. Thân.