Xin chào bác sĩ, con bi amidan hoc mu con nen di kham o dau cho hieu qua a. con da kham o tai muoi hong tpho ma k khoicam on bac si
Trả lời:
Chào bạn, Viêm Amidan hốc mủ là một bệnh viêm cấp tính ở vòm họng .Sau khi điều trị đợt cấp thì bệnh thường hay tái phát và trở thành mãn tính.Nếu đợt cấp thì thì bạn điều trị bằng kháng sinh mạnh ,liều cao kèm chống phù nề giảm ho một đợt kéo dài từ 5 đến 7 ngày.Khi bệnh đã ổn định bạn nên súc họng nước muối (0,9%) hàng ngày .Không uống nước lạnh ,không nằm điều hòa quá lạnh . Đến tuổi 30 thì amidan sẽ tự teo.Vì vậy,bạn cũng không cần phải mổ để cắt.Tốt nhất ,bạn nên đến khoa Tai mũi họng bệnh viện tỉnh Đắc Lắc để bác sỹ soi họng và có chỉ định cụ thể . Thân mến !