Xin chào bác sĩ,cháu bị rạn xương mâm chày được 5 tuần đã tháo bột. Cháu muốn hỏi giờ cháu đã bỏ nạng ra đi được chưa?
Trả lời:
Chào em. Sau khi bỏ nạng em nên tích cực tập vật lí trị liệu về vận động để nhanh hồi phục chức năng hơn nhé. Sau đây là những ý kiến của BS sẽ giúp ích cho em. Tập chủ động có trợ giúp hay tự do các cử động gập duỗi, dạng áp khớp hông. Khi tháo bột có thể áp dụng bồn xoáy, túi chườm nóng. Xoa bóp trong tư thế nâng cao chân để giảm sưng. Tập chủ động tự do tại khớp gối. Tập có lực kháng bằng tay của kỹ thuật viên hay bằng tạ cho các cơ ở cẳng chân, đùi và bàn chân. Tập điều hợp nhặt vật bằng ngón chân. Tập đi trên đường thẳng, đi trên đầu ngón chân, đi với dáng đi đúng. Hoạt động trị liệu: chơi các trò chơi sử dụng bằng hai chân. Thân ái.