Xin chào bác sĩ, Be nha cháu 7 thang,cháu bi so mui,thinh thoang ho,toi hâp mat ong lá hẹ rồi pha thêm nuoc am cho dễ uong duoc k
Trả lời:
Chào bạn! Để giúp trẻ không bị ho và sổ mũi dài ngày, tăng sức đề kháng, mẹ hãy thường xuyên chú ý những điểm sau: Trong nhà luôn phải có sẵn các vật dụng y tế cần thiết: nước muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%) để rửa mũi và súc miệng; dụng cụ hút mũi; nhiệt kế; siro giảm triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi; máy tạo độ ẩm. Luyện tập cho cả gia đình thói quen giữ vệ sinh: rửa tay bằng xà phòng/nước rửa tay và súc miệng nước muối nhiều lần trong ngày; sau khi đi đến những nơi công cộng nhiều người – nhiều nguồn bệnh. Cho con uống nhiều nước, sữa, nước trái cây…để tăng cường hệ miễn dịch. Khi trẻ bị ho, sổ mũi thì càng cần uống nhiều nước để làm loãng dịch, đờm. Nấu cháo thịt/cá rồi cho vào đó 1 củ tỏi tươi băm nhuyễn; ăn khi còn nóng. Cho trẻ ngủ sau khi đã ăn no, con sẽ thấy tỉnh táo và khỏe khoắn hơn nhiều. Nếu trẻ bị sốt cao, mất nước, tiêu chảy, khó thở… hoặc bị ốm dai dẳng hơn 1 tuần thì bạn cần đưa con tới bác sĩ.