Bé nhà mình dc 4m10d, dạo gần đây bé rất ít bú, có khi cả ngay chẳng chịu bú nữa. Trước giờ bé toàn bú sữa mẹ, chứ không bú sữa công thức. Ngoài việc bỏ bú, bé cũng ngủ rất ít. Cả ngày chỉ ngủ dc tầm 1h là nhiều,bé hay la hét. Chơi đùa với bé, bé vẫn chơi bình thường. Nhưng hay bị cáu gắt. Mình rất hoang mang. Mong dc tư vấn của bác sỹ!(tình trạng chỉ xảy ra vào ban ngày, ban đêm bé ngủ ngoan, bú bth)
Trả lời:
Chào em. Em có thể cho biết cân nặng của bé? Bé có tập ăn dặm chưa? Trung bình một đứa bé bú khoảng 15 mL sữa ứng với 1 kg cân nặng mỗi lần là vừa đủ, mỗi ngày bú khoảng 10 lần. Nếu em bé của em chậm tăng cân và chiều cao so với bình thường, bú ít hơn lượng kể trên thì em nên đưa bé đi khám tiêu hoá nhé, và khám thêm dinh dưỡng nếu cần.