Xin chào bác sĩ, Hồi trước tai trái của cháu bị viêm tai giữa có mủ. Sau khi điều trị đã khỏi và hàng ngày cháu đều rửa tai theo quy định của bác sỹ. Đột nhiên chiều nay tai của cháu bị đau không ù. Xin hỏi tai cháu bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Ù tai không phải là bệnh mà là một biểu hiện hay triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau: Do chấn thương đầu, mặt, cổ, chấn thương vỡ xương đá, rách màng nhĩ; Nhiễm độc do dùng thuốc, một số loại thuốc gây độc cho tai, làm tổn thương tế bào thính giác như aspirin, streptomycin, gentamycin, quinin; Do bệnh về hệ thống mạch máu như phình động mạch, tăng huyết áp. Khi dùng nhiều chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, tình trạng ù tai tăng lên Do các bệnh lý về tai, mũi, họng như nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII. Ngoài ra, còn do viêm mũi xoang, viêm họng, viêm VA, đặc biệt nguy hiểm là ung thư vòm mũi họng làm tắc vòi nhĩ. Ngoài những nguyên nhân trên, còn có thể kể tới một vài lý do khác như stress, áp lực công việc quá cao, do môi trường quá ồn ào, náo nhiệt. Bạn nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.