Xin chào bác sĩ,bs cho e hỏi e vừa đi khám mắt về và cho kết quả khám như sau. Nhưng e đọc ko hiểu. Mong bs giải thích giùm e với ạ. Cảm ơn bs rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Đánh bạn đang được theo dõi loạn thị mức độ nhẹ. Cách khắc phục : Vệ sinh mắt hàng ngày là việc rất cần thiết, giúp làm giảm những căng thẳng về điều tiết mắt và phòng tránh được tật khúc xạ học đường. Không nên “làm việc” bằng mắt quá 45 phút. Cứ làm việc khoảng 20 phút, nên để mắt nhìn xa từ 1 đến 2 phút để mắt tự điều tiết. Phòng học hoặc nơi làm việc nên được chiếu sáng đầy đủ bằng ánh sáng tự nhiên, khoảng cách đọc và viết với học sinh khoảng từ 25 đến 40 cm ( tùy lứa tuổi ), giữ đúng tư thế ngồi học, bàn học đúng quy cách, nếu đọc sách nên ngồi đọc, nếu làm việc trên máy vi tính nên để màn hình cách mắt ít nhất 50 cm. Chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên để cho trẻ ngủ từ 8 đến 10giờ mỗi ngày, cường độ học tập hợp lý vệ sinh mắt hàng ngày. Tái khám khi đến lịch hẹn bạn nhé. Thân.