Xin chào bác sĩ, em 23tuoi , 1 năm trước em đi khám và được chẩn đoán là bị đa nang buồng trứng và ke toa Diana-35 uống hơn 5 tháng nhưng tình trạng mụn vẫn chưa thuyên giảm , tóc vẫn rụng nhiều, da vẫn đổ rất nhiều dầu .Cho em hỏi có nên dừng Diana-35 hay tiếp tục uống ? Em chỉ muốn điều trị cho hết mụn , da bớt dầu lại thôi. Em chưa có gia đình !
Trả lời:
Chào em! Tốt nhất em nên tới chuyên khoa Da liễu để được các bác sĩ điều trị theo hướng trứng cá trên nền da dầu nhiều, khi đó sẽ có liệu trình riêng để điều trị. Còn về đa nang buồng trứng em nên theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Phụ khoa điều trị để tốt cho chức năng sinh sản sau này. Hiện tại em nên uống nhiều nước, sử dụng các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu và mụn trứng cá, hạn chế trang điểm, hạn chế ra nắng và khi ra nắng phải che mũ nón để làn da không bị kích ứng thêm, tránh ăn những đồ cay nóng/ rượu bia, luyện tập thể thao, ăn ngủ đúng giờ, trang phục nên mặc những đồ bằng chất liệu cotton thoáng mát. Chúc em điều trị thành công!