Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu bị dãn đồng tử mắt thì có làm sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Đồng tử giãn hay co phụ thuộc nhiều yếu tố: trương lực giao cảm, trương lực đối giao cảm, hệ thần kinh - cơ... Nếu kích thước đồng tử của bạn lớn hơn người khác và đối xứng 2 mắt, đã có từ lâu và không kèm các khó chịu khác, thì bạn có thể không cần quá lo lắng về điều này. Ngược lại, nếu có bất thường khác đi kèm, hoặc bất đối xứng 2 mắt,... bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc chuyên khoa mắt để được tư vấn kỹ hơn. Trân trọng.