Xin chào bác sĩ, Toi benh bao tu va dau lung lm sao moi het dc a
Trả lời:
Chào bạn. Đau lưng là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già, nam, nữ. Có nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng như do lão hóa vì tuổi già, làm việc không đúng tư thế, tổn thương các đốt sống. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác cũng dẫn tới bệnh đau lưng như viêm loét dạ dày tá tràng. Bệnh đau dạ dày không ngây nguy hiểm cấp tính đến tính mạng của con người nhưng về lâu dài nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí làm viêm loét dạ dày, và là một trong các nguyên nhân dẫn đến bị ung thư dạ dày. Vì vậy mà bạn cần phải có cách phòng tránh hiệu quả như: - Nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, đúng cách (ăn trước 7 giờ và đi ngủ vào lúc 10 giờ ), đảm bảo cho sức khỏe. Bữa tối thường cố gắng hạn chế các đồ rán, nướng, hun khói hay đồ biển. - Hạn chế thói quen dùng các sản phẩm có hại có sức khỏe như bia rượu, thuốc lá,... - Khi bị đau lưng, đau nhức xương khớp không tự ý mua thuốc giảm đau, chống viêm, chống nhiễm khuẩn về điều trị, mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. - Riêng đối với việc phòng ngừa vi khuẩn Hp cách tốt nhất nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn sạch, uống sạch. - Nên giải tỏa tâm lý và loại bỏ stress bởi vì chúng có tác động xấu tới dạ dày - Nên tập thể dục đều đặn Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu Hoá để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị cũng như xác định có phải đau lưng do bệnh da dày gây ra không nhé. Thân.