Xin chào bác sĩ, Gần đây ban ngày e hay ngáp ngủ, có lúc ngáp liên tục cho dù e đã ngủ đủ giấc, và e còn hay quên nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn Động tác ngáp là động tác giúp cung cấp tối đa lượng Oxy cho cơ thể, và xảy ra khi thiếu Oxy não. Trong trường hợp bạn ở môi trường chật chội, đông đúc hoặc khói bụi quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng trên. Khi thiếu Oxy não cơ thể sẽ bù trừ bằng việc buồn ngủ (đi ngủ làm giảm nhu cầu Oxy của não) và động tác ngáp, khiến cho cơ thể mệt mỏi, hay quên, kém tập trung. Để cải thiện tình trạng trên bạn cần thay đổi không khí, đến nơi thoáng đãng, có nhiều cây xanh để thư giãn nhé. Thân mến