Xin chào bác sĩ, vợ em có bầu được 3 tháng rồi em thì không có chúc kinh nghiệm gì về bầu cả . Bác sĩ tư vấn cho em đến thời điểm hiện giờ người mang bầu có cần chích tiêm phòng gì không, mang thai mà ăn kém có ảnh hưởng gì không , rm cho bầu uông nước yến
Trả lời:
Chào bạn! - 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm đối với sự phát triển của thai nhi nên hầu như không có khuyến cáo tiêm chích phòng ngừa nào. Nhưng bạn nên đưa vợ đi khám ít nhất 1 lần để được siêu âm thai. Ngoài ra ở tuần 11, thai nhi nên được khảo sát độ mờ da gáy nhằm tầm soát nguy cơ mắc hội chứng DOWN. - Thai phụ ăn uống kém tất nhiên sẽ có ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi. Do đó bạn nên khuyến khích vợ ăn uống đủ chất, ăn nhiều cử. - Nước yến không ghi nhận có hại gì cho thai phụ nên vợ bạn có thể dùng bình thường. Lời khuyên: bạn nên đưa vợ khám và tái khám theo lịch của bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.