Xin chào bác sĩ, Tôi thường có triệu chứng là nổi một cái hột trong da ở xung quanh cửa mình, mỗi lần xuất hiện ở một vị trí khác nhau. Lúc đầu chỉ là hạt nhỏ như hạt sạn, sau to dần lên và thấy hơi đau ngay tại vị trí cái hột đó. Chỉ dùng tay sờ mới thấy cái hột đã cương lên còn ở bề mặt da thì vẫn bình thường. Sau mấy ngày, qua giai đoạn đau thì hột lại bắt đầu xẹp lại và hết đau. Tôi đi khám phụ khoa đa số là vì bị nấm cadida, còn về mấy cái hột này cũng không thấy bác sĩ nói nó ra sao nên toi vẫn lo lắng. Mong được bác sỹ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn ! Biểu hiện nổi hột trong da như bạn mô tả không rõ là có biểu hiện ra ngoài, có vết loét hay biểu hiện tiết dịch khác không, nếu chỉ là những hạt nổi trong da,nhìn bên ngoài không thấy gì có thể là biểu hiện của những bướu mỡ, áp xe dưới da nhỏ... những bệnh lý này thường là lành tính , nên bạn không cần phải lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !