Xin chào bác sĩ,bệnh do vỉut zikka chỉ gây hại cho phụ nữ đang mang thai còn nếu như người bình thường bị thì có sao không bác sĩ.Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh Vi-rút Zika là một loại vi-rút lây truyền qua muỗi đốt. Phần lớn người nhiễm vi-rút Zika không có dấu hiệu hay triệu chứng nào, trong khi một số người có thể có sốt nhẹ, phát ban và đau cơ. Các dấu hiệu và triệu chứng khác có thể là đau đầu, mắt đỏ (viêm kết mạc) và cảm giác khó chịu. Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm vi-rút Zika thường xuất hiện từ 2 đến 7 ngày sau khi bị muỗi nhiễm vi-rút Zika đốt. Vi-rút Zika có thể gây tật đầu nhỏ (một dị tật não bẩm sinh có thể gây tử vong) ở trẻ sơ sinh do người mẹ bị nhiễm vi-rút trong quá trình mang thai. Vi-rút Zika cũng có thể gây ra các rối loạn thần kinh khác như hội chứng Guillain-Barre, viêm não. Hiện chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào do vi rút zika