Xin chào bác sĩ, lúc 9 10 tuổi cháu cao vượt trội so với bạn bè. Nhưng bây giờ cháu 17 tuổi lại chỉ có 1m58.. Vậy thưa bác cháu có còn cao nữa không ạ. và muốn cao thêm thì cháu cần phải làm gì?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Quá trình tăng chiều cao của bạn hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ ở lứa tuổi dậy thì và dĩ nhiên ở giai đoạn này thì khó mà tăng chiều cao hơn được nữa, tuy nhiên nữ đến 22-23t thì mới gọi là hoàn toàn ngưng phát triển chiều cao, thế nên bạn vẫn có thể cố gắng bằng cách tập thể dục, trong đó bơi lội là môn thể thao giúp phát triển chiều cao tốt nhất. Thân chào bạn.