Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi da mặt cháu là da dầu lỗ chân lông to dễ mụn, làm cách nào để thu nhỏ lỗ chân lông lại và khi cháu cạo lông mặt?
Trả lời:
Chào bạn Tự nhiên, lỗ chân lông mở rộng với kích thước lớn hơn khi mà tại đó nó đọng lại nhiều dầu tiết ra do mồ hôi, nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và đương nhiên là cả mụn trứng cá. Nếu bạn quá lười rửa mặt, không có cách nào giảm tải cho lỗ chân lông và chúng bắt đầu to ra. Vì thế, hãy thường xuyên rửa mặt và rửa nhẹ nhàng nhưng kỹ càng mỗi lần. Không rửa mặt quá thường xuyên vì nó có thể làm tổn thương tế bào da mặt do ma sát. Tốt nhất thực hiện rửa mặt 2 lần mỗi ngày Vắt chanh lấy nước cốt, ép dứa lấy nước cốt. Trộng 2 loại nước ép này với nhau trong một cái bát nhỏ. Dùng một cái khăn dày nhưng kích thước nhỏ nhúng vào trong hỗn hợp nước ép. Nếu làn da của bạn quá nhậy cảm, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng cách này, hãy dùng một ít kem dưỡng ẩm trước khi đắp khăn trên mặt nó giúp giảm tính axit của chanh. Sữa chua có chứa acid lactic và chế phẩm sinh học giúp loại bỏ vi khuẩn có hại là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cho da của bạn từ đó làm giảm khả năng lỗ chân lông to ra do mụn. Thoa một lớp sữa chua mỏng lên trên da mặt, để trong khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi rửa lại với nước sạch. Ăn uống không hợp lý làm rối toạn khả năng bài tiết của cơ thể đặc biệt là vùng da nhậy cảm như da mặt từ đó gây ra các vấn đề về mụn trứng cá. Thực hiện một chế độ ăn uống giàu protein từ thịt nạc, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả. Uống nhiều nước nhưng không nên dùng nước uống có đường, các loại nước ngọt và đặc biệt là các loại nước chứa chất kích thích như bia rượu hay cafe. Thân.