Xin chào bác sĩ, em thường bị đau khuỷu tay kiểu như là khi hoạt động khá mạnh liên quan đến khuỷu tay như hít đất ,xoay khuỷu tay..... thì như có 1 sợi dây gì đó trong khuỷu tay phát ra tiếng kêu.... đây là triệu chứng gì và Làm sao để khắc phục đây bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đau khuỷu tay có thể báo hiệu một số bệnh sau: - Bệnh khớp khuỷu: viêm khớp do nhiễm khuẩn hay viêm không do nhiễm khuẩn; bệnh khớp chuyển hóa (gút hay vôi hóa sụn khớp nhưng hiếm gặp ở khuỷu). Thoái hóa khớp khuỷu thường là thứ phát sau chấn thương hay sau các vi sang chấn lặp lại (do kết quả của hoạt động nghề nghiệp hay luyện tập thể thao. - Viêm lồi cầu xương cánh tay: Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở người trên 30 tuổi, có thể gặp sớm hơn ở những vận động viên thể thao. Biểu hiện bằng đau ở mặt ngoài khuỷu tay, ở vị trí bám tận của gân lồi cầu. Đau lan dọc theo cẳng tay, tăng lên khi làm các động tác gấp duỗi khuỷu tay hay sấp ngửa bàn tay, khi ấn vào lồi cầu khuỷu tay. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng đau khuỷu tay của mình. Để biết chính xác đau khuỷu tay là bệnh gì, bạn nên tới trực tiếp bệnh viện có phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp để các bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng. Căn cứ vào biểu hiện, mức độ bệnh cụ thể, tiến hành chụp X quang, các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh. Để có loại thuốc điều trị đau khuỷu tay phù hợp cần xác định rõ nguyên nhân và loại bệnh cụ thể. Nếu viêm khớp nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng các thuốc kháng sinh. Trường hợp thoái hóa khớp thì có thể điều trị bằng các thuốc chống viêm, giảm đau…kết hợp chườm đá, xoa bóp… Chúc bạn mau khỏi!