Xin chào bác sĩ, E sắp đi làm và đã tập rất nhìu lần vụ cho con bú bình nhưng bé k chịu bú . Nhiều người chỉ e k cho bú mẹ khóc cũng kệ cứ để bé đói. Đói quá cũng chịu bú thôi. Như vậy có sao ko ạh. Và có ảnh hưởng gì ko thưa bs. E lo qá 😭
Trả lời:
Xin chia sẻ với chị sự vất vả của một bà mẹ vừa phải nuôi con nhỏ, vừa phải đi làm và đi học. Chị cố gắng duy trì sữa mẹ cho bé là rất tốt. Tôi thấy với em bé không dễ tính như con chị thì có lẽ là chị phải vắt sữa mẹ ra và đút muỗng hay cho bú bằng bình, không cho bú trực tiếp nữa vì thời gian chị cho bú trực tiếp không được nhiều, dần dần sẽ mất sữa mẹ. Việc vắt cạn sữa mỗi cữ bú có thể giúp khôi phục lại lượng sữa cho bên vú bị teo. Khi cho uống sữa hay bú bình thì chị nên để bác giúp việc làm vì bé thấy mẹ sẽ chỉ muốn bú ti, không chịu "hợp tác". Chị có thể pha bột ngũ cốcà bột trái cây với sữa công thức để tăng lượng sữa cho bé. Nếu bé không thích bột vị mặn thì chị phải kiên trì tập từ từ, tăng dần lượng từ ít đến nhiều hay nấu cháo xay cho bé ăn. Bé đã quen bú vú mẹ nên phải mất một thời gian bé mới chấp nhận bú bình. Chị có thể thử loại núm vú nhựa vàng, cổ rộng để giống với vú mẹ hơn. Việc "huấn luyện" này rất mất thời gian, chị nên kiên nhẫn. Thân mến