Xin chào bác sĩ, xin Bác sĩ tư vấn cho tôi tý ạ!!! Tôi và vợ quan hệ lần thứ nhất không sử dụng biện pháp tránh thai, sau khoảng 50 phút thì quan hệ lần thứ 2 cũng không sử dụng biện pháp tránh thai. Sau đó vợ tôi có uống thuốc TRÁNH THAI KHẨN CẤP loại 1 viên. Vậy cho tôi hỏi khả năng vợ tôi có thai có cao không ak??? Cảm ơn bác sĩ ạ!!!
Trả lời:
Bạn thân mến, Thuốc tránh thai khẩn cấp phát huy tác dụng một cách tốt nhất là vào sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết, nó không mang lại hiệu quả tuyệt đối ngừa thai 100%.Đối với các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp loại progestins liều cao bạn nện uống càng sớm càng tốt sau giao hợp không bảo vệ. Thuốc có hiệu quả nhất khi được dùng trong vòng 72 giờ (3 ngày) quan hệ tình dục không an toàn, tương đối hiệu quả khi dùng trong vòng 120 giờ (5 ngày). Vợ bạn sử dụng thuốc sau lần 1 khoảng 1 giờ và ngay sau lần 2 nên hiệu quả thuốc đạt được cao. Tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết, nó không mang lại hiệu quả tuyệt đối ngừa thai 100% nên vẫn có khả năng thấp nguy cơ có thai xảy ra bạn nhé. Thân.