Xin chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp, tôi 28 tuổi đã có 2 đứa con gái giờ vc tôi muốn sinh thêm. Bác sĩ cho tôi hỏi làm cách làm để sinh con trai và tỉ lệ đạt là 100% ko ak. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Không có biện pháp nào khẳng định đạt tỷ lệ 100% giới tính em bé. Có một số lời khuyên để tăng khả năng sinh con trai như: - Chế độ ăn, ăn nhiều rau có màu xanh đậm (rau ngót, rau muống, rau mùng tơi...) kiêng rau có màu xanh nhạt ( bắp cải, củ cải , hoa lơ trắng...) - Ăn mặn hơn bình thường. - Kiêng những thực phẩm có nhiều calci như tôm, cua, cá, trứng, sữa ... trước khi thụ thai từ 1 đến 2 tháng. - Rửa ngoài âm đạo bằng thuốc muối đau dạ dày NatriBicacbonat: hàng ngày lấy 1 gói nhỏ pha vào nước rửa buổi tối trước khi đi ngủ trong vòng 1 đến 2 tháng. Trước khi quan hệ 1 tiếng thì pha dung dịch này bằng 1 cốc nước sôi để nguội, lấy bơm tiêm 10 hoặc 20cc hút nước bơm vào âm đạo, bơm 4-5 lần, nước còn lại rửa ngoài. - Quan trọng nữa là bạn cần đi siêu âm trứng, quan hệ sau khi rụng trứng từ 12 tiếng đến 1 ngày. Lời khuyên trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cũng nên tìm hiểu thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Thân mến!