Xin chào bác sĩ, Be 8thang 20ngay .tu nhien hom nay cu uong sua vao la nhợn va ối ra ..vi sao va e phai lam sao
Trả lời:
Chào chị, Chị cho bé bú sữa bình hay bú mẹ hoàn toàn? ngoài triệu chứng nhợn ói bé có triệu chứng nào khác không? Khò khè ? chảy mũi, ho? Sốt.... Bé bị nhợn ói thường là các cho bú không đúng khiến bé bú không hiệu quả nuốt nhiều không khí vào bụng; Một nguyên nhân thường phổ biến đó là các bà mẹ nôn nóng muốn trẻ tăng cân nhanh nên cho trẻ bú liên tục nhiều lần, khoảng thời gian giữa các cử bú khít, sữa cũ chưa tiêu nên dễ gặp hiện nôn trớ sữa của cử trước. Để khắc phục tình trạng này bạn nên cho trẻ bú khi đói, khóc la đòi bú, sau bú nên cho trẻ nằm đầu cao Ngoài ra chị có cho bé ăn đồ ăn gì khác nữa không? đôi khi đó là phán ứng của trẻ khi nhàm chán với thức ăn, chị không nên cho trẻ ăn nếu trẻ có biểu hiện không thích mà hãy thay đổi món ăn xen kẽ cho bé. Nếu tình trạng trên kéo dài, bé sụt cân hoặc không tăng cân chị nên đưa bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa để kiểm tra nhé. Chúc bé mạnh khỏe.