Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi luôn về cách giữ vệ sinh đúng cách và cách chữa ko ạ?? Cả có cần bôi thuốc gì ko??
Trả lời:
Chào bạn. Với người mắc bệnh viêm nang lông, viêm lỗ chân lông, bệnh thường hay tái phát, do vậy việc dự phòng bệnh tái phát là rất quan trọng. Bệnh viêm nang lông, viêm lỗ chân lông có thể phòng tránh dễ dàng nếu bạn thực hiện theo những biện pháp sau đây: – Tăng cường vệ sinh thân thể đặc biệt là sau khi vận động ra nhiều mồ hôi hoặc tiếp xúc với bụi bẩn. Cần giữ cho da khô thoáng về mùa hè. – Sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm thích hợp. Tránh sử dụng những loại dầu có chất tẩy rửa mạnh, dễ gây kích ứng da. – Hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại. Cần đeo găng tay, dụng cụ bảo hộ khi buộc phải làm việc với nước bẩn, hóa chất, thuốc trừ sâu. Tránh sử dụng nước bẩn trong sinh hoạt hàng ngày sẽ gây nhiễm trùng da dễ mắc bệnh viêm nang lông. – Không kỳ cọ, chà xát mạnh là trầy xước da. Chú ý không cạo, nhổ lông sẽ làm chân lông dễ bị viêm nhiễm… – Lựa chọn trang phục phù hợp, thoáng mát, tránh cọ xát mạnh vào da, gây viêm da. – Nên ăn nhiều trái cây, hoa quả tươi ngon, đảm bảo đủ dinh dưỡng để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, bảo vệ da. Thân