Xin chào bác sĩ, Mụn đầu đen, mụn ẩn dưới da nhiều và lỗ chân lông to, da nhờn nguyên nhân là do đâu và điều trị thuốc gì là tốt nhất ạ?
Trả lời:
Chào em. Nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá là do các chất bã nhờn tiết ra từ các nang lông bị ứ đọng lại làm bế tắc và gây viêm. Nếu viêm cấp tính sẽ gây ra mụn bọc, mụn mủ. Khi quá trình viên được thu xếp thì nhân bã đó sẽ tạo thành cồi. Cồi này có thể là đen hoặc trắng.. Như vậy nguyên lí điều trị mụn là làm thông thoáng lỗ chân lông, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Nên vệ sinh da mặt bằng nước ấm nhiều lần trong ngày Nếu mức độ nặng nên phối hợp thêm dùng thuốc. Kháng sinh để diệt vi trùng gây viêm Kháng viêm để làm giảm triệu chứng Vitamin A dang uống hoặc dạng bôi để làm bào mòn và thay thế các tế bào chết.. Thân ái.