Xin chào bác sĩ, 3 ngày gần đây em thường bị chảy máu cam, như vậy có nguy hiểm gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu chảy máu cam liên tục ,lượng nhiều, không cầm máu thì có thể nguy hiểm tới tính mạng vì có thể mất một lượng máu lớn gây shock giảm thể tích cần nhập viện cấp cứu , có thể nhét mủi , bù lại khối lượng tuần hoàn đã mất , tuy nhiên nếu chỉ bị chảy máu cam ít tự cầm thì bạn không cần phải lo lắng, lúc này cần phải xác định nguyên nhân chảy máu cam làm gì, có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu cam, có thể do tổn thương các mạch máu ở vùng mủi do tình trạng sung huyết,viêm mũi , do các bệnh lý thiếu vitamin khoáng chất có vai trò trong cầm máu ban đầu ( thiếu vitamin C), do các bệnh lý rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu ( sốt xuất huyết...)bệnh lý di truyền, hay các bệnh lý hệ thống như tăng huyết áp. Bạn có thể bổ sung thêm các vitamin khoáng chất vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày,( có thể uống C sủi, bổ sung thêm vitamin C), tránh môi trường quá nóng, quá lạnh kích thích các mạch máu ở mũi, có chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, nếu tình trạng chảy máu mũi này vẫn kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và làm thêm các xét nghiệm xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !