Xin chào bác sĩ, Cháu đang bị mụn bọc (dạng mụn nặng nhất) vậy cháu xin bác từ vấn cho cháu cách điều trị mụn bọc hiệu quả nhất và chỉ định cho cháu nên bôi thuốc gì ạ Cháu chân thành cám ơn :)
Trả lời:
/ Chào bạn. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Bác sĩ xin cung cấp một số thông tin về cách chăm sóc cơ thể trong trường hợp này: -Giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa thay quần áo hàng ngày, tránh việc bụi bẩn làm bệnh viêm da nặng hơn. Nên mặc quần áo thoáng mát nếu là mùa hè, tránh việc mặc nhiều quần áo ra nhiều mồ hôi gây nhiễm trùng, nếu là mùa đông thì không nên mặc các loại áo len lông ở bên trong tiếp xúc với da, vì các chất liệu này dễ gây dị ứng cho da. - Tránh làm trầy xước da – Giữ móng tay cắt ngắn. - Giữ ẩm da bằng kem bôi. Sử dụng thuốc mỡ, các loại kem, hoặc thuốc nước 2 – 3 lần trong ngày. – Tránh sử dụng các loại thực phẩm gây phản ứng dị ứng. – Tránh các chất kích thích như len và lanolin. – Tránh sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mạnh, cũng như hóa chất và dung môi. – Tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đọt ngột, gây đổ mồ hôi. Thân.