Xin chào bác sĩ,tôi bị viêm gan b bs khuyên không ăn đồ lên men .vậy nếu ăn sữa chua đuoc không?
Trả lời:
Điều quan trọng trong chế độ ăn uống là phải đầy đủ dinh dưỡng vừa phải và hợp lý vì nếu thiếu dinh dưỡng thì gan không làm việc được nhưng thừa dinh dưỡng cũng không tốt cho gan . Viêm gan B không cấm ăn sữa chua bạn nhé , bạn nên bổ sung mỗi ngày hoặc sữa tươi cũng được và các loại sinh tố trái cây. Bỏ bia rượu , thuốc lá , các chất kích thích . Hạn chế các thuốc gây độc cho gan nhé !!