Xin chào bác sĩ, xin hỏi bác sĩ là: trong quá trình hạ sốt cho trẻ đang bị sốt vi rut, tại sao có những thời điểm thuốc đó tỏ ra không tác dụng? Ví dụ như hạ sốt bằng Efferangan đúng liều, vài lần đầu thì hạ được từ 39 độ xuống 37,5 độ. Nhưng đến lần thứ 4 thì không hạ được tý nào mặc dù đã dùng được 2 tiếng. Tất nhiên, mỗi lần dùng đều cách nhau 4 tiếng. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Sốt siêu vi thường khoảng 7 ngày bênh sẽ lui Em cho bé uống thuôc ha sốt đúng liều mà bé không ha nhiêt thì em phải kết hơp lau mát cho bé cho bé uông dung dich Oresol để bù nước và điên giải cho bé Nếu bé sốt cao kéo dài thì em nên đưa bé đi bênh viên để tìm nguyên nhân điều tri kip thời Thân mến chào em