Xin chào bác sĩ,e mới sinh đc 7 ngày ngày thứ 3 vú e căng sữa đến tức nhưng đến hôm nay khi cho bé bú cứ một lúc là hết và sữa rất lâu về cho e hỏi làm sao để sữa nhanh về và có nhiều sữa ạ
Trả lời:
Chào bạn Để tạo thêm nhiều sữa và chất lượng sữa, người mẹ nên ăn uống hợp lý và thực phẩm đa dạng để cung cấp đủ chất cho cơ thể phục hồi sau khi người mẹ sinh và phát triển của trẻ. - Bạn không nên ăn nhiều thịt lợn chân để tạo ra rất nhiều sữa mà các mẹ nên ăn thịt nạc. Ăn nhiều thịt, cá và ít hydrat-cacbon sẽ không gây tăng cân cho các bà mẹ. Ngược lại thịt nạc giàu protein, giúp các em bé và cứng cơ bắp công ty mà không có chất béo, đầy đặn ăn chất béo. -Ăn nhiều rau và hoa quả để cung cấp đủ vitamin và tránh táo bón. -Uống nhiều nước và hạn chế đồ ăn nhẹ ngọt ngào. Một số thực phẩm như mè đen và đậu cũng nhiều sữa vì nó mang nhiều mục protein tương tự như thịt, cá … Thân mến !