Xin chào bác sĩ,cho e hỏi con e nay đc 9thang rưỡi.bé đc đi khám bs luk 4thang bs cho bsung vitamin d3 ngày 1 giọt.e lam theo dung ngay 1giot.nhưng cách đây hon 1thang e có đọc đc tư liệu nếu bé thấp cân có thể bsung ngày 2-3 giọt vitamin d3.vì thấy con thấp cân chậm tăng cân nên e đã làm theo tới giờ.luk trước con ngủ rất ngoan,ăn đúng giờ ngủ sâu.dạo gần đây con e hay khó chịu,gắt gỏng và rất hay buồn ngủ.ban ngày bé có thể ngủ đc 4-5 lần nhưng ko sâu giấc.thường thì lứa tuổi này ngủ 2 lần và còn tgian để chơi đúng ko bs.vậy con e có fai trieu chứng của dư vitamind hay be bị j ạ.cho e giải pháp với.
Trả lời:
Chào bạn Thừa vitamin D cũng có những triệu chứng tương tự như thiếu vitamin D. Thông thường mỗi đợt bổ sung chỉ nên khoảng 3 tháng, sau đó nghỉ 1-3 tháng. bạn đã bổ sung vitamin D 5 tháng liên tục. Dù có thừa hay không thì bạn cũng nên dừng lại theo dõi bé 1 thời gian. nếu tình trạng không cải thiện thì cần nghĩ đến những nguyên nhân khác và đưa bé đi khám nhé. Thân mến