Xin chào bác sĩ, Đây là kết quả của tôi, mong bác sĩ tiếp tục tư vấn là bướu lành hay ác và hướng điều trị. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi và xem hình ảnh xét nghiệm của bạn và xin trả lời bạn như sau: Kết quả sinh thiết bằng kim nhỏ FNA khi trả kết quả về có thể sẽ có 1 trong 3 trường hợp 1/ Nhân tuyến giáp lành tình ( không phải ung thư): Kết quả này thường chiềm 80% các trường hợp, và khả năng bỏ sót ung thư < 3%. 2/ Nhân tuyến giáp ác tính ( ung thư hoặc nghi ngờ ung thư ) chiếm 5% kết quả giải phẫu bệnh ( GPB ) và khả năng ung thư trong trường hợp này là 50-75% 3/ Nhân tuyến giáp không xác định hay còn gọi là tổn thương dạng nang chiếm khoảng 20% các trường hợp GPB, và khả năng lành tính trong trường hợp này là 80%. Trong trường hợp của bạn thì kết quả xét nghiệm rơi vào trường hợp 3, và để biết có chính xác là ung thư hay không thì phải phẫu thuật cắt 1 phần nhân tuyến sau đó làm xét nghiệm thì mới biết rõ được. Bạn có thể theo dõi sự phát triển của tuyến giáp có bất thường hay không qua siêu âm theo chỉ dẫn của BS điều trị và từ đó quyết định có phẫu thuật hay không. Thân ái chào và chúc bạn mau khỏe.