Xin chào bác sĩ, E cách 3 ngày thì đau đầu nhiều, sốt cao, có đờm nhiều.gần đây thì hết sốt và đỡ đau đầu.hôm nay ngủ dậy thì 2 tay e bị như trong hình,không ngứa e có dùng thuốc điều trị như kháng sinh, giảm đau và long đờm ( không nhớ rõ tên thuốc)bác sỹ cho e hỏi có phải là do e bị dị ứng thuốc phải không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu là dị ứng thuốc thì bạn sẽ kèm những triệu chứng phát ban da, ngứa nhiều, nổi mẩn đỏ gồ lên bề mặt da, buồn nôn, nôn, khó thở... Thế nên BS không nghĩ đến bạn bị dị ứng thuốc, mà nghĩ nhiều đến sốt phát ban, nhưng do bạn không nhỡ rõ tên thuốc và cũng không biết bạn còn tiếp tục uống thuốc hay không. Nhưng nếu uống kháng sinh thì nên duy trì trong vòng 5-7 ngày mới đủ tác dụng. Thân chào bạn và chúc bạn mau khỏe.