Xin chào bác sĩ, cháu 15 tuổi. Sau hớ tóc cháu thường ngoáy lỗ tai ngoài tiệm. Dạo gần đây hình như ngoài tai phải của cháu có nổi mấy nhọt nhỉ nhỉ như mụn như hình. Cháu cảm thấy tai cháu như bị sưng lên ấy ạ. Khi cho ngón tay út vào ngoáy cháu thấy nhức nhức nhẹ ngay chỗ cảm giác sưng nhưng nhờ ba mẹ xem lại không thấy sưng ạ.. Mong nhậnc được lời khuyên ạ. Vì đang mùa thi nên không tiện việc thăm khám ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! - Việc người thân cháu không thấy gì lạ cũng là đều bình thường, vì qua hình ảnh bạn cung cấp, cũng không ghi nhận hiện tượng sưng viêm - Vì vùng tai có rất nhiều thần kinh cảm giác nên độ nhạy đau cũng tăng lên. Mà cháu lại có các mụn vùng tai, đó việc đưa tay vào ngoái (hoặc ngoáy ngoài tiệm) sẽ dễ gây cảm giác đau nhức. - Ngoài các triệu chứng như cháu mô tả, cháu có bất kỳ khó chịu nào khác: ù tai, chảy dịch từ tai, nhức đầu,.. Lời khuyên: nếu có điều kiện hoặc có các triệu chứng khác kèm theo, thì cháu nên tranh thủ đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để được tư vấn tốt hơn! THÂN!