Xin chào bác sĩ, nếu bị nổi 1 cái mụn bằng đầu tăm thôi ạ do sùi mào gà mà k muốn đi đốt thì có thể bôi thuốc được không ạ? Và bôi thuốc gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết ,tư vấn và điều trị. Khi đã đánh giá được mức độ tình trạng của bạn mới tiên liệu được thời gian trị liệu và khả năng thành công được bạn nhé. Dùng thuốc bên ngoài: Với các nốt sùi mào gà còn nhỏ, độc lập và mọc ở khu vực bên ngoài người bệnh có thể điều trị bằng cách chấm các dung dịch như dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch Podophyllotoxine 20-25% trực tiếp lên vết thương mỗi ngày. Chú ý không được bôi dung dịch lên các niêm mạc như bên trong âm đạo, cổ tử cung vì có thể gây bỏng da. Chữa bệnh sùi mào gà bằng các phương pháp điều trị vật lý trị liệu như tia laze, áp lạnh, nhiệt điện…:Các phương pháp điều trị sùi mào gà này có thể tiêu diệt được các nốt sùi mào gà mọc sâu bên trong, cho hiệu quả cao nhưng thường gây đau đớn cho người bệnh trong khi thực hiện, dễ để lại sẹo, và thời gian phục hồi lâu. Thân.