Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 6m10d , e cho bé uống nước nhiều nhưng bé tiểu rất vàng , lúc trước k có, k biết bé có bị sao k
Trả lời:
Chào em, Nếu như mà bé không có các triệu chứng bệnh lý khác kèm theo, không có sử dụng những thuốc có chuyển hóa nước tiểu vàng thì xem lại chế độ ăn dặm mà có thực phẩm màu sẩm nhiều, kể cả nếu bé uống nước nhiều nhưng trong thời tiết hiện tại ở TP HCM rất nóng nực thì bé cũng mất nhiều nước để giải thoát nhiệt độ cơ thể qua các đường như hơi thở và mồ hôi..., cho nên em có thể cho bé uống lượng nước nhiều hơn mọi khi nhưng thực tế lượng nước được lọc qua thận của bé có khi bằng hoặc ít hơn nên nước tiểu có thể vàng hơn bình thường. Chúc em và bé vui khỏe!