Xin chào bác sĩ, Chào Bác Sĩ . Em năm nay 22t chưa có gia đình. em bị viêm tinh hoàn nay đã 2 năm tuy đã hết xưng và nhức nhưng nó để lại cho em một thứ giống như là khối u nó không đau NHƯng em cảm thấy khó chịu khi cảm thấy nó bên trong cơ thể của mình . DO em đã tìm hiểu trên nhiều trang mạng và được biết là nếu bị khối u ở tinh hoàn có thể gây tử vong nên em cảm thấy rất lo lắng . Em cảm thấy bối rối khi đọc được như vậy . Em cần lời khuyên của Bác Sĩ . Rất mong Bác Sĩ tư vấn cho em để có thể loại bỏ hoặc giảm thiểu quy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau này . Em chân thành cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên đến chuyên khoa Nam Khoa bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện Bình Dân . Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết , đánh giá tính chất khối u cũng như kiểm tra khả năng sinh sản của bạn, tư vấn và điều trị. Thường thì túi dịch ở bìu tăng từ từ hoặc nhanh, không gây đau đớn. Lớp da của bìu không bị viêm, không thay đổi mầu sắc, độ đàn hồi da vẫn bình thường. Nếu ít dịch thì ngoại trừ bìu hơi sưng to hơn bình thường một chút, còn lại tất cả đều bình thường. Nếu sờ, bạn sẽ thấy mào tinh hoàn bên to ỏ cực trên còn tinh hoàn bên kia bình thường. Bạn nên cảnh giác bởi u tinh hoàn phát triển rất thầm lặng, thường chỉ phát hiện được khi đã có di căn. Cách điều trị hiệu quả nhất là cắt toàn bộ tinh hoàn và cắt thừng tinh trên cao. Bệnh ít khi tự khỏi, chỉ có cách điều trị duy nhất là mổ cắt bỏ màng tinh hoàn. Thân.