Xin chào bác sĩ Con năm nay 23t Con bị nhức mũi, đầu đau liên tục, có lúc nôn ra máu bầm với đòm , mặt phù 1 bên tình trạng này kéo dài đc 2 tháng r , xin hỏi bác sĩ nguyên nhân có phải là bệnh xoan mũi k ạ ? Với lại tay chân nhức xưng phù lên , đi khám thì bác sĩ bảo viêm đa khớp tay , thoái hoá khớp gối , vậy con phải làm sao ạ ???
Trả lời:
Chào bạn, mới 23 tuổi mà thoái hoá khớp gối thì hơi sớm, tay và chân đều sưng phù thì bạn nên cảnh giác, nên đi tầm soát cả chức năng thận, gan nữa nhé.Ít ra thì nên làm bộ xét nghiệm đủ như ngừơi ta đi khám sức khoẻ định kì.Còn bệnh viêm xoang thì cũng có thể với triệu chứng trên đầu của bạn, đặc biệt nếu bạn có hay hắt hơi sổ mũi thường xuyên.Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng.Còn vấn đề nôn ra máu thì bạn cần chú ý kĩ lại, bởi nếu nôn ra máu thiệt thì bạn chắc cũng không yên tâm mà còn ngồi ở nhà đâu nhé.Nôn ra máu (nếu thật sự-cái này thì đi khám bác sĩ sẽ hỏi kĩ hơn để xác thực) có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng dù là nguyên nhân gì thì cũng cần phải đi khám sớm, trước mắt bạn đi khám nội tiêu hoá đã.