Xin chào bác sĩ, năm nay em 28 tuổi. Cách đây hơn 1 năm em có đi khám tuyến ở bệnh viện chợ rẫy, em khám tuyến giáp. Bác sĩ nói em có 1 nang eco hay echo gì đó e nhớ không rõ. Bác sĩ nói về uống thuốc 1tháng đi tái khám lại, lần sau cho khám khoa ung bứu,mà do e bận quá không có thời gian đi khám lại. Vậy bác sĩ cho e hỏi bệnh của em là bệnh gì vậy ạ ? Có nghiêm trọng không ?. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Em cần được khám tuyến giáp và siêu âm lại thì bác sĩ mới chẩn đoán bệnh cho em được. Bệnh lý về tuyến giáp có rất nhiều, từ lành tính như bướu giáp đơn nhân, bướu giáp đa nhân, viêm giáp tới bệnh lý ác tính. Do đó em nên đi khám lại để chẩn đoán.