Xin chào bác sĩ, em bị đau rát cổ họng khi nuốt nước bọt cũng như lúc ăn uống . Cho em hỏi uống thuốc gì thì nhanh khỏi ạ ! Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bạn có thể cho BS biết bạn làm nghề gì: giáo viên? ca sĩ? ... những nghề phải dùng tiếng nói khá nhiều? Và bạn uống nước lạnh có nhiều không? Chỉ vào thời tiết nóng nực thế này hay cả mùa đông mưa lạnh? Bạn bị đau rát thế này đã lâu chưa? Nếu là triệu chứng mới xảy ra gần đây thì BS chỉ nghĩ bạn bị viêm họng cấp, uống thuốc kháng viêm hoặc ngậm thuốc alphachymotrypsin là sẽ giảm. Thân chào bạn.