Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm họng thường xuyên. Cứ mỗi lần bị tôi sử rất nhiều phương pháp không dùng thuốc tây, nhưng không có hiệu quả và lại phải dùng thuốc tây. Xong mỗi đợt bị bệnh chu kỳ lặp lại khoảng 1 đến 2 tháng. Vậy có cách nào để phòng bệnh viêm họng tốt nhất mà không cần đến thuốc tây. Xin cảm ơn Bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng viêm họng tái đi tái lại nhiều lần như vậy bạn nên kiểm soát lại thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày như : không uống nước đá, đi đường hay làm việc môi trường ô nhiễm cần đeo khẩu trang, xúc miệng bằng nước muối pha loãng ít nhất ngày 3 lần, bỏ thuốc lá nếu có hút, hạn chế thức khuya, phòng ngủ sạch sẽ. Chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhiều trái cây Việc cuối cùng bạn cần kiểm tra lại bạn có bị viêm xoang hay bệnh lý về dạ dày không nhé